Roi loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu có gây ra cảm giác buồn nôn không?ngoài cảm giác buồn nôn ra tôi ko có triệu chứng nào khác
Trả lời:
Chào bạn Rối loạn thần kinh thực vật (TKTV), là sự mất cân bằng của hệ thần kinh thực vật, thần kinh thực vật có chức năng điều hòa các cơ quan nội tạng như hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết, chuyển hóa… Tac động lên hệ tiêu hóa: do rối loạn chức năng co bóp của dạ dày, ruột gây ra đau bụng vùng thượng vị, rối loạn tiêu hóa, táo bón, đầy hơi, chướng bụng, ợ chua, nôn, buồn nôn. Một số biểu hiện làm co thắt ruột giữ rội gây đau bụng đôi khi phải đi cấp cứu và không tìm được nguyên nhân. Bệnh kéo dài sẽ dẫn đến bị cồn cào ruột gan, bồn chồn, đứng ngồi không yên, làm cho bệnh nhân lo lắng căng thẳng là nguyên nhân bệnh nhân thường xuyên đi khám chuyên khoa tiêu hóa và thường được chẩn đoán bệnh viêm dạ dày hay viêm đại tràng mạn tính. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hoá trước để được kiểm tra về vấn đề tiêu hoá vì bạn có buồn nôn là chủ yếu bạn nhé Thân mến