Chào bác sĩ, em bị khó ngủ đầu giấc và có lúc bị thức trắng đêm, em mới 24t mà bị cách đây 10 năm rồi. Em có đi khám và chữa trị tây y nhưng tâm lí em ngày càng nặng nề nên ko đỡ (cuộc sống em bị nhiều ức chế,và có thời gian em tuyệt thực không ăn uống gì nên suy nhược). có sử dụng thuốc rotundin nhưng nhẹ quá nên em chuyển sang metolanin thì có tác dụng. Nhưng vẫn bị chập chờn, chỉ cần có tiếng động nhẹ hay cử động của người bên cạnh là lại thức trắng đêm. Bác sĩ cho em lời khuyên có cách nào triệt để đươc vấn đề mất ngủ của em không ạ? (Có những lúc tâm lí em vui vẻ nhưng vẫn không thể ngủ được ạ)
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Trước hết bạn có thể đang gặp vấn đề căng thẳng trong cuộc sống công việc gia đình thì cần phải bày tỏ để giải quyết khó khăn đó, thuốc chỉ hỗ trợ một phần. Bạn có thể chia sẻ khó khăn đó với người thân, gia đình, bạn bè, nghỉ ngơi hợp lý. Thân mến