Chào bác sĩ cháu hiện tại 21 tuổi và đang học cao đẳng về kế toán. Hiện tại cháu rất là áp lực vì cháu chưa đủ điểm tốt nghiệp và mẹ cháu lúc nào cũng nói nếu cho học hết hè năm 2018 mà ko đủ nữa thì nghỉ học. Và cháu rất là nản ko biết phải làm gì? Và cháu mới tham gia khoá học về kế toán chứng chỉ quốc tế (vì hiện tại lịch cháu khá là trống) thì khi mẹ cháu biết lại hỏi học có được ko. Ko thì nghỉ lấy cho được bằng cao đẳng đi chứ học cao đẳng còn chưa được mà qua bên này. Sau khi cháu nghe mẹ nói xong cháu lại càng nản thêm. Trước khi cháu tham gia học kế toán quốc tế cháu cũng đã quyết tâm học coi như làm lại từ đầu nhưng mỗi khi nghe mẹ nói xong cháu lại nản (giọng nói của mẹ cháu nghe như lúc nào cũng bị la) hiện tại cháu rất là bế tắt ko biết hướng đi thế nào. Nhiều lúc cháu thấy bạn cháu ai cũng ra trường đi làm kiếm tiền hết rồi còn cháu chưa đi làm cứ xin tiền ba mẹ hoài cháu rất là nản. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu với cháu nên làm gì??
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn vẫn còn trẻ tuổi và nên tiếp tục học tập chuẩn bị thật tốt cho con đường tương lai phía trước. Bạn hãy nói chuyện với gia đình về nguyện vọng và bày tỏ về mục đích, hướng tương lai của mình để gia đình tin tưởng và hỗ trợ bạn. Thân mếb