Chào bác sĩ! E năm nay 20t côg việc hiện tại e phải đi lm từ 6h sáng đến 11h30 thì nghĩ trưa..4h làm tới 9h30 tói thì kết thúc ,làm cũng được 1 năm rưỡi..e thì làm ở vị trí thu ngân nên rất áp lực nên trong công việc hây lo lắng sợ hãi ít nói chuyện với m.n..cộng thêm áp lực gia đình ae không được thuận hoà về sau khiến e buồn phiền khá lâu gần nửa năm sau này e có dấu hiệu mất ngủ hây quên..ăn uống không ngon chán ăn cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi lo lắng ,ít nói mà nói chuyện rất mất tập trung làm việc cũng vậy, it tiếp xúc xa lánh gia đình bạn bè người yêu...không tự tin nên nói lắp bắp..khi muốn nói gì đó phải suy nghĩ thật nhiều nhưng khi nói có khi không đúng với ý ngĩ của mình..có cảm giác hây tự ti việc gì sai cũng nghĩ là lổi của mình..vì làm việc mất tập trung nên cũng hây bị bạn bè chế nhạo cười chê r buồn không muốn nói cũng không muốn cãi..mất hứng thú và lười hoạt động cơ thể và xã hội..mất cảm xúc với các hoạt động.. rối loạn cảm xúc bữa buồn bữa vui...hôm nay đag vui qua ngày hôm sau thì lại buồn..mà trong khi không có chuyện gì khiến e buồn cả e rất muốn vui trở lại mà khôg được..hây nghi ngờ mọi người và không tin tưởng họ..hây có những suy nghĩ cứ vang lên tiếng trong đầu...hây đau ở đỉnh đầu là trong đầu không còn suy nghĩ j cả.. nhiều khi có cảm giác không còn những triệu chứng đó nữa nhưng ngày hôm sau lại tiếp tục mà có có cảm giác nặng hơn.. hiện e đag rất bế tắt muôn thoát khỏi nhưng khôg thể.. cũng không nói được những thứ này với 1 ai kể cả người thân nhất.khi e viêt ra lời này e đã rất côa gắng sĩ nghĩ ..bác sĩ có cách nào giúp e với..sợ 1 ngày nào đó nặng đến mức không kiểm soát được thì khó biết mình sẽ làm gì..xin bác sĩ tư vấn và tìm hướng điều trị va điều trị ở đâu
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ nghĩ bạn đang gặp vấn đề về tâm lý. vì vậy bác sĩ khuyên bạn nên đi khám chuyên khoa Tâm lý tâm thần để được giải quyết tình trạng này cũng như điều trị là tốt nhất bạn nhé Thân mến