Bác sĩ ơi, 2 tháng nay em đang có những triệu chứng của bệnh trầm cảm, ngày càng rõ ràng và nặng hơn trước. Em dự định ra tết sẽ đi khám. Nhưng mà 2 tuần nay em có điều lạ lắm. Thính lực của em tự nhiên thay đổi, tai thính hơn ngày trước nhiều. Em có thể nghe thấy âm thanh từ xa. Trên tầng 2 em có thể nghe thấy những âm thanh dưới đường hay dưới tầng 1. Liệu triệu chứng này có liên quan gì đến bệnh của em không hay là tự em ngộ nhận. Bác sĩ tư vấn em với!!!
Trả lời:
Chào em Hiên tượng của em có khả năng em bị ảo thanh đây là loại ảo giác thường gặp nhất Ảo giác là một triệu chứng của bệnh rối loạn tâm thần Do đó em nên đi khám chuyên khoa tâm thần để được tư vấn và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em