Chào bác sĩ, con năm nay 20 tuổi, gần đây còn thường xuyên mất ngủ. Dù buồn ngủ nhưng rất khó đi vào giấc ngủ và khi tỉnh dậy thì rất mệt. Ngủ trưa thì hay bị toát mồ hồi, thường rơi vào trạng thái giống như rơi vào hố và giấc mình dậy. Và con còn hay nóng rang ở sau lưng. Không biết con bị bệnh gì? và có cần uống thuốc mất ngủ không ạ. Con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Không biết là ngoài mất ngủ ra thì bạn có cảm thaya stress,buồn rầu,lo lắng về chuyện gì hay không?trước hết bạn hãy đi khám tâm lý tâm thần nhé,có thee bạn đang bị rối loạn giấc ngủ hay nếu có các tình trạng trên kèm theo có thể bạn đan ở một rối loạn lo âu... không nên tự mua thuốc uống nhé,vì thuốc ngủ có nhiều loại nếu không biết cách sử dụng dễ gây lệ thuộc và khó cai. Thân ái