bác sĩ ơi. năm nay con 16 tuổi. Mà con cứ bị đau xương hoài à. Lúc trước con bị đau ở ngay bả vai phải rồi nó lan rộng ra hết cái vai bên phải và phía tuốt trên cổ nữa ( giống trong hình ) ,nó tái phát lại 2 3 lần. Đau 1 thời gian rồi hết, rồi lại bị nữa thì con đi khám,uống thuốc ở bệnh viện gần 1 tháng cũng không hết. con ko hỉu tại sao bác sĩ không cho con châm cứu nữa. Rồi con bỏ một thời gian cái nó tự hết đau . Mà giờ chưa thấy tái phát lại ạ. Nó hết đau rồi. Và cỡ khoảng lâu rồi, con mới đi lựa đồ quần áo. Con khom lưng hơi hơi ngồi xuống lựa. Lựa gần 1 tiếng thì đứng dậy con thấy đau mỏi ở vùng giữa gần phía trên đốt sống . Con đã bị đau cỡ gần 6 hay 7 ngày rồi. Cái chỗ đau đó hoài, nó không mỏi nhiều. mà nó cứ làm con đau âm ỉ. Nó cứ nhói nhói liên tục làm con thở không nổi ấy.  Lúc đầu là con đau ở phía trên chính giữa đốt sống,sau 2 , 3 ngày thì nó chuyển qua phía dưới đốt sống ngực bên phải như con nói ( giống hình ) . Nó làm con không đi đứng hay ngồi nổi. con cứ nhức và đau liên tục. Nó làm cảm thấy hơi hơi khó chịu và hơi khó thở ở phần ngực. Nó cứ đau hoài, chỉ có nằm mới bớt đau thôi. Ngồi dậy lại đau tiếp, đôi khi con phải ngồi gù lưng mới giảm đau nó được 1 chút thôi rồi lại nhói nhói mãi như vậy. con rất là khó khăn với việc đau nhức như vậy. Con ngồi dậy hay đi đứng là muốn đau. Con rất mệt với việc khó chịu ở phần trước ngực và thở. Mọi thứ rất mệt mỏi với bệnh này ạ vậy bác sĩ ơi, con bị bệnh gì vậy ? sao con cứ hay đau xương mặc dù con chỉ mới 16 tuổi ạ ? nguyên nhân do đâu con bị bệnh đau như vậy và  con phải làm như thế nào để chấm dứt bệnh ạ ? tuổi 16 của con có nên đi châm cứu không ? và châm cứu ở đâu là tốt nhất ạ, có phải nên đi bệnh viện để khám hay xin bác sĩ châm cứu ở bệnh viện không ? hay con nên uống thuốc gì chữa trị ra sao ạ ? con xin cảm ơn bác sĩ nhiều lắm
Trả lời:
Chào bạn Trước hết bạn cứ tới bênh viện khám tổng quát,chụp phim và làm xét nghiệm để loại trừ hết các bệnh thực thể,sau khi các kết quả bình thường hãy thử đi khám tâm lý tâm thần nhé,có thể bạn đang bị rối loạn dạng cơ thể. Thân ái