Tôi bị căng thẳng trong việc học tập và một số vấn đề trong cuộc sống, tối nào cũng lo lắng không ngủ được, mỗi khi ngủ dậy lại cảm thấy càng buồn ngủ hơn nhưng không thể ngủ tiếp. Cảm xúc có xu hướng bị trơ đi và phản ứng có xu hướng chậm hơn trước. Đầu thỉnh thoảng hay bị nhức, trí nhớ vẫn hoạt động tốt nhưng lúc nào cũng cảm thấy là mình chậm chạp và tư duy kém hơn (tâm lý), ví dụ để học 1000 từ vựng thì khoảng 2 tuần thì tôi luôn có tâm lý là phải học xong trong 1 tuần và khi không thể hoàn thành tốt thi có cảm giác yếu kém và bất lực. Giao tiếp vẫn bình thường nhưng hay có cảm giác hụt hẫng khi ở một mình và suy nghĩ luôn tiêu cực. Có xu hướng rối loạn lo âu lan toả. Vd: việc khoá cửa tôi chắc chắn đã khoá rồi nhưng vẫn lo là chưa khoá hay khi làm bài xong luôn ám ảnh về việc làm sai và đầu óc cứ kiểm tra lại bài làm trong trí nhớ để kiếm sai xót. Tâm trạng luôn không tốt nhưng vẫn có thể điều khiển được. Thỉnh thoảng suy nghĩ đến những hành động ngược đãi hay tự sát nhưng chỉ nghĩ thoáng qua và hoàn toàn kiểm soát được. Đang sử dụng một số thực phẩm chức năng có tác dụng an thần, thỉnh thoảng sử thuốc ngủ khi tình trạng quá xấu.
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả bạn đang có thể rơi vào môth tình trạng trầm cảm hoặc là một rối loạn lo âu,hãy tới khám tâm thần kinh bạn nhé,bạn sẽ được bác sĩ khám kĩ càng và chẩn đoán đúng nhất nhé bạn Thân ái