chào bs, bs có thể cho em biết những dấu hiệu của bệnh trầm cảm không , nếu có phải làm thế nào ???
Trả lời:
Chào bạn Một số dấu hiệu của bệnh Buồn bã; đánh mất ý chí, nghị lực; thờ ơ với cuộc sống cũng như mất đi những thú vui hằng ngày; xuất hiện những ý nghĩ bi quan, đau khổ, tang tóc về cuộc sống và thế giới xung quanh; dằn vặt bản thân vì lỗi lầm trong quá khứ; tự cho mình là vô dụng dẫn đến ý tưởng và hành vi tự sát. Các triệu chứng này thường gia tăng vào buổi sáng và giảm nhẹ vào buổi chiều. Cùng với sự tác động từ cảm xúc, cơ thể người bệnh cũng phát ra những dấu hiệu như: Chán ăn, mất ngủ, gầy sút; hoạt động chậm chạp, mất tập trung, hay quên; không chú ý đến việc vệ sinh cơ thể, ăn mặc lôi thôi hơn so với thói quen hằng ngày. Nếu có những bất thường có hay không có trong những triệu chứng nêu trên. bạn cũng cần đi khám chuyên khoa tâm lý, tâm thần để được khám và điều trị nhé Thân mến