Thưa bác sĩ, cháu gần đây nghi ngờ không biết có phải là mắc căn bệnh trầm cảm hay không?? Cháu có thấy trên mạng phân tích qua về sự khác nhau giữa trầm cảm và chán nản ấy nhưng mà cháu vẫn chưa hiểu rõ lắm. Liệu bác sĩ có thể tư vấn rõ ràng cho cháu được không ạ??? Gần đây cháu cảm thấy áp lực rất nhiều và rất chán nản. Đôi lúc cảm thấy chán ăn nữa. Thậm chí còn không tập trung được.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. những biểu hiện mỗi người cần lưu ý như: Cảm giác buồn chán, trống rỗng; khó tập trung suy nghĩ, hay quên; luôn cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm việc gì; cảm giác mình có tội lỗi, vô dụng, không xứng đáng; mất ngủ, hoặc ngủ quá nhiều; hay cáu gắt, giận dữ; giảm thích thú trong các hoạt động hoặc sở thích hàng ngày; giảm cảm giác ngon miệng, sụt cân hoặc ăn quá nhiều; nghĩ về cái chết, có ý tưởng hoặc hành vi tự sát. Thông tin đến bạn. Thân mến