thưa bác sĩ e năm nay 18 tuổi e chả biết mình bị gì mà gần 4 tháng nay giấc ngủ của e nó không còn như trước nữa, lúc chưa bị mất ngủ thì e ngủ rất là tốt nằm cái là ngủ liền sáng dậy thoải mái hưng phấn nhưng từ khi bị mất ngủ nguyên đêm thì từ bữa đó đến nay giấc ngủ của e rất là tệ ngủ thì rất khó khăn, dễ tỉnh giấc tỉnh rồi khó ngủ trỡ lại rồi sáng dậy cảm thấy mệt mỏi đó là biểu hiện của e và đây là câu hỏi của e ạ : 1. bác sĩ cho e hỏi e bị bệnh gì ạ, 2.bệnh này của e có thể chữa trị được ko ạ , 3.liệu e có phải sống suốt đời với bệnh này ko ạ. e mong bác sĩ tư vấn sớm cho e ạ
Trả lời:
Chào bạn Dạo gần đây bạn có thường xuyên lo âu hay có stress chuyện gì không?có đau đầu hay không?ở tuổi của bạn mà mất ngủ như vậy là có vấn đề,có thể bạn bị rối loạn giấc ngủ hoặc là thời gian đầu của rối loạn trầm cảm,hãy tới khám tâm thần kinh đi nhé,khám sớm điều trị sớm thì bệnh sẽ cải thiện sớm thôi. Thân