cho em hỏi là liệu virut dại có thể ủ bệnh 10 năm trong cơ thể người không?.Hồi nhỏ cách đây hơn 10 năm, em có bị chó cắn, em không đi tiêm và không theo dõi được con chó. giờ em rất hoàn mang, lo lắng, mong bác sỹ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh dại gây nên bởi virut truyền cho người do chó mèo dơi... tùy theo vị trí vết cắn sẽ có thời gian ủ bệnh nhanh hoặc lâu có thể vài ngày với vết cắn ở đầu mặt cổ 1 2 tháng với vết cắn ở tay chân. 10 năm rồi thì bạn sẽ không bị bạn nhé. thân chào!