Em xin chào Bác sĩ! Em có câu hỏi nhờ Bác sĩ tư vấn dùm em. Hôm chủ nhật em có sơ cứu cho anh kia, anh ấy chảy máu nhiều ở ngón chân. Em có đeo răng tay. Máu chảy ra nhiều, sơ cứu xong thi anh ấy về. Em phải dọn đống máu ấy. Em không biết máu ấy có hiv không nữa. Em chỉ lấy nước dội cho máu trôi. Vô tình nước và máu vào sợi dây điện. Nhưng không đụng tay vào. Sáng hôm sau thấy máu đó đã khô tới chiều em có cột sợi dây điện đó vô tình tay bị miếng nhôm quẹt vào tay. Tay đang cầm sợi dây đó. Em có bị lây bệnh hiv không nếu máu đó có hiv? Xin giải đáp giúp em. Em xin cám ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nếu vị trí tay bạn tiếp xúc không bị trầy xước thì bạn đừng lo lắng quá nhé,còn nếu cảm thấy không an tâm thì cứ đi test HIV. Thân