Chào bác sĩ, cho e hỏi e năm nay 29t là nam giới.. E bị rối loạn lo âu đang uống thuốc, e muốn hỏi bs m nên có lối sống như thế nào để cải thiện bệnh của mình ạ.. Ngoài việc uống thuốc e nên làm sao để bệnh e mau khỏi ạ.. E cảm ơn bs.?
Trả lời:
Chào bạn Dưới đây là một vài điều có thể làm: Tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục là giảm căng thẳng mạnh mẽ, có thể cải thiện tâm trạng và có thể giữ cho khỏe mạnh. Tốt nhất nếu phát triển một thói quen thường xuyên và làm việc hầu hết các ngày trong tuần. Bắt đầu chậm và dần dần tăng số lượng và cường độ tập thể dục. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh béo, thức ăn có đường và chế biến. Bao gồm các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống giàu axit béo omega-3 và các vitamin B. Tránh uống rượu và thuốc an thần khác. Có thể làm trầm trọng thêm sự lo lắng. Sử dụng kỹ thuật thư giãn. Kỹ thuật trực quan, thiền và yoga là những ví dụ của các kỹ thuật thư giãn mà có thể dễ dàng gây lo lắng. Hãy ngur. Hãy làm những gì có thể chắc chắn đang nhận được đủ giấc ngủ chất lượng. Nếu không ngủ, gặp bác sĩ. Thân mến