Dạ chào bác sĩ, em là nhân viên y tế , thưa bác vừa rồi em có đợt ktra sức khoẻ cho nhân viên !!!! Thật sự e rất sốc khi kết quả xét nghiệm ở bv cho thấy e bị viêm gan C .. E không tin được với kết quả đó, trong khi tất cả các chỉ số xét nghiệm khác bình thường và e không hề có triệu chứng đó ... E k nghĩ mình bị nhiễm như vậy ... E muốn hỏi sau này nếu sinh em bé thì bé có bị bệnh giống mình k ạ!? Và bây giờ có nên chích ngừa viêm gan C đc không ạ !? Hiện tại mình đã có thuốc nào chữa lành viêm gan C dứt điểm k thưa bác sĩ !? Em bây giờ rất lo sợ về điều đó :)
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Viêm gan C có thể được chẩn đoán qua xét nghiệm máu, có thể bạn không có triệu chứng của bệnh. Bệnh lây qua đường máu, mẹ sang con nên bạn có thể lây cho bé. Hiện đã có thuốc điều trị viêm gan C. Bạn nên đi khám để được điều trị đây đủ nhé. Thân mến