Em bị mất ngủ sau sinh, hầu như ngày nào e cung chỉ ngủ 3-4 tiếng, mất ngủ làm cơ thể e rất mệt mỏi và ko muốn ăn gì hết rất ảnh hưởng nguồn sữa, vì 1 mình nuôi con nên e bị stress vì con hay quấy đêm. Bsi cho e hỏi có cách nào khắc phục ko ạ, e có thể dùng đc loại thuốc ngủ nào mà k ảnh hưởng đến nguồn sữa ko. E cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Mất ngủ sau sinh là triệu chứng mà rất nhiều bà bầu mắc phải. Tôi chia sẻ với tình trạng của bạn lúc này. Điều quan trọng nhất không phải dùng thuốc mà phải điều chỉnh thời gian phù hợp. Nếu không điều chỉnh được thời gian của bé thì bạn phải tự mình điều chỉnh theo bé. Khi nào bé ngủ thì bạn cũng nên tận dụng thời gian ngủ luôn. Bạn sẽ dần dần hiểu bé hơn và biết bé thích nằm thế nào thoải mái, biết bé khóc đòi bú hay các khó chịu khác như mỏi, ị, đái... Bạn không nên căng thẳng quá hãy cứ thả lỏng rồi mọi thứ sẽ về quỹ đạo của nó. Thân mến!