dạ thưa bác sỹ cháu bị khoảng 7,8 năm nay ạ , mỗi làn nói là hồi hộp khó chịu
Trả lời:
xin chào bạn! bạn bị hồi hộp khi nói trước đám đông có phải không ạ? nếu bạn nói trước đám đông mà bị vậy thì do tâm lý thôi bạn nhé. rất nhiều người bị như thế này. cái này không phải dùng thuốc gì cả mà hoàn toàn là rèn luyện tinh thần và tâm lý. chỉ một lần bạn vượt qua giới hạn bản thân thì bạn sẽ thấy cái gì cũng có thể làm được. trước hết. bạn cần chuyển bị bài nói trước, tốt nhất là do bạn biên soạn, rồi bạn tập đọc, tập nói thật nhiều đến khi thuộc. rồi bạn hãy tập phát biểu trước gương như là trước mọi người. khi đến lúc phát biểu bạn hãy lập lại như tập. lúc đầu có thể hơi hồi hộp, sau khi nói được bạn sẽ quen dần cảm giác và hoàn thành nó! chúc bạn thành công. thân ái!