rối loạn loại phân liệt là gì ạ.? bs biên hòa cho liều thc nhẹ hơn và k còn uống thc ngủ chỉ uống thc bệnh vậy khi nào mới hết bệnh ạ?. sao bệnh nhân tự thấy trc khi chưa uống thc bn k có dấu hiệu trầm cảm, k dấu hiệu hưng cảm , k dấu hiệu rối loạn nhân cách lại bị chuẩn đoán rllpl .? biểu hiện chưa bao giờ có ý định tử tử, rất muốn kết bạn với mọi người, có người yêu nhưng k cho người yêu dê. dựa vào đâu bs chuẩn đoán rllpl mặc dù k nói chuyện bn chẳng lẽ dựa vào kết quả điện não? sao bn luôn kiểm soát dc bản thân lại bị bệnh rllpl,? ví dụ mẹ gặp ai kể cả ông xe thồ cũng nói bn bị bệnh tâm thần bn chị hét lêb lại bị bênh. tại sao chỉ suy nghĩ nhiều và ám ảnh1 mục tiêu lại bị bệnh biểu hiện bn học 12 chỉ đăng kí 1 tr duy nhất xã hội nhân văn, mọi hành động vì 1 mục tiêu. tại sao ng khác uống 3 ly cafe k sao còn con uông 1 ly cafe buổi sáng lại bị bệnh? tại sao ít tài liệu nói về rllpl còn tâm tpl và bệnh khác thì nhiều.đó là bn kể về lúc chưa uống thc. bây h kể cả đcon đi làm cụ thể gặp khách hàng , tập thể dục và đi chợ 4 tiếng. còn thời gian còn lại đọc sách, đặt câu hỏi chuyên gia và học tiếng anh trên youtube. cs vậy có cân bằng k ạ. con đam mê ngành tâm lí nhưng tự học chứ k học bất kì ai, học những tài liệu nước ngoài phiên dịch.
Trả lời:
Chào bạn! Tâm thần phân liệt là bệnh loạn thần nặng, tiến triển ngày càng nặng dần, có xu hướng trở thành mạn tính. Bệnh biểu hiện bằng những ý nghĩ sai lệch, dị kỳ, không phù hợp với thực tế, người khác không thể giải thích cho bệnh nhân hiểu được các ý nghĩ đó là sai. Rối loạn tư duy này gọi là hoang tưởng. Bệnh nhân nói năng linh tinh, câu nói vô nghĩa không thích hợp với hoàn cảnh, hay cười nói một mình, có ảo giác. Bệnh nhân tâm thần phân liệt thường có những hành vi dị kỳ, lạ lùng, khó hiểu, cảm xúc nghèo nàn. Cuộc sống của người bệnh dường như gói gọn trong thế giới riêng, không hòa hợp với cuộc sống của mọi người xung quanh. Thân mến!