Chào bác sĩ, em năm nay 16t , ngực em khá to so với một số bạn cùng tuổi, thỉnh thoảng em cứ thấy ngực mình nhức nhức á bác sĩ, mà ngực em không có núm là sao bác sĩ :(
Trả lời:
Xin chào bạn. Ngực to là bình thường vì có thể do bạn có lượng hormon nữ cao hơn nên ngực sẽ phát triển lớn hơn, trong quá trình ngực phát triển nhanh có thể làm dãn rộng các dây chằng và mô liên kết có thể gây đau ngực. Còn ngực không có núm thì bác sĩ không rõ. Nếu bạn không ngại có thể chụp hình lại để bác sĩ quan sát và tư vấn chính xác hơn. Còn nếu bạn ngại thì bạn nên đến các phòng khám sản phụ khoa để bác sĩ ở đó trực tiếp quan sát và tư vấn cho bạn. thân mến.