bác sĩ ơi..cho.em hỏi. em sinh được 1 tháng 2 tuần. con.so.ạ. từ lúc sinh.tới giờ em cứ rãnh năm nhìn con, rồi em nghĩ, em sợ. em suy nghĩ và tưởng tượng ra, lỡ con em bị té, hay bị bệnh, thậm chia còn suy nghĩ hơn như vậy. em lúc nào cũng lo nghĩ, khi em chuẩn bị ngủ, khi rãnh lại ngôi hình dung ra. đêm ngủ cứ thức canh con rồi lại đụng xem bé có ấm hay không? sao lúc nào trong đầu em cũng sợ cũng lo điều xấu đến vơi bé và sẽ mất bé... đôi lúc suy nghĩ tại sao lại nghĩ như vậy. em cảm thấy em không được bthuong cho lắm.. như vậy có ảnh hưởng j ko bsi.tại sao em lại có những suy nghĩ như vậy.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đang lo lắng về một vấn đề rất đúng bạn à. Công sức mang nặng đẻ đau một đứa bé trong 9 tháng 10 ngày là không nhỏ tuy vậy khi nuôi dưỡng đứa bé đó nên người, lại càng khó hơn. Nỗi lo này không của riêng ai. Vì vậy chuyện này là bình thường, bạn không nên tự giữ suy nghĩ một mình mà nên chia sẻ với bạn bè, gia đình, nhất là với chồng của bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể đến nói chuyện với chuyên gia Tâm lý để được giải tỏa thắc mắc, tâm sự và chia sẻ nỗi niềm với họ, có thể làm bạn khá hơn đấy ! Thân mến