Thưa bác sĩ cháu đi khám lao tại bệnh viện trung ương phổi hà nội ! Và đã được kết luận là bị lao phổi ! Bác sĩ có viết sổ cho cháu chuyển về huyện lấy thuốc miễn phí ! Vậy cháu có thể nhờ người nhà cầm sổ đi lấy thuốc cho cháu mà không cần cháu có mặt được không ạ !
Trả lời:
Chào bạn Thông thường chương trình chống lao sẽ yêu cầu người bệnh uống thuốc trước mặt người có trách nhiệm để dễ kiểm soát điều trị. Tuy nhiên bạn có thể trình bày lý do cho họ để xem sao nhé Thân mến