XIn chào bác sĩ! em năm nay 33 tuổi em bị cảm giác nghẹn ở cổ gần 3 năm.Em đi khám ở bệnh viện gia đinh,bênh vien An Sinh các bác sĩ ở đay đều nói em bị trào ngược dạ dày thực quản.nhưng uống thuốc đều không khỏi,em xin hỏi bác sĩ em nên làm gì để khỏi bệnh ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh trào ngược dạ dày thực quản điều trị rất khó điều trị, Bạn cần phải thay đổi lối sống, kiêng các chất kích thích, rượu bia, kiêng thức ăn chua, cay mặn, nóng. Ngoài ra phải tuân thủ điều trị thật tốt. Nếu bệnh không đáp ứng bạn cần đi khám lại để các bác sĩ đánh giá, đổi thuốc và lựa chọn phương án khác nhé Thân mến