Con em làm vỡ cặp nhiệt độ thuỷ ngân nên em ngồi nhặt các hạt đó có lót khăn giấy ăn chứ không cầm trực tiếp, em chỉ sợ khi ngồi nhặt mình hít phải khi nó bốc hơi trong không khí. Bác cho hỏi sau bao lâu khi vỡ thì nó bốc hơi ạ và sau bao lâu khi da don va lau thì trong phòng hết thuỷ ngân. Trong cặp nhiệt độ có bao nhiêu gr thuỷ ngân ạ , vỡ phòng khách nó có bốc hơi lên trên lầu khác không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Khi bạn gặp trường hợp vỡ nhiệt kế, làm thuỷ ngân rơi vỡ ra ngoài thì bạn nhanh chóng lau dọn và cách ly mọi người khỏi vùng rơi vỡ. Dọn dẹp bằng cách thu gom sạch sẽ vụn vỡ, lau lại bằng dung dịch vệ sinh bạn nhé. Thân mến