Chào bác sỹ, tháng sau con có chuyến đi rừng có cần phải chuẩn bị phòng ngừa bệnh gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Đi du lịch đặc biệt là vùng rừng núi, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ ví dụ như thuốc, băng gạc để đề phòng trường hợp có chấn thương, Bạn xem nơi đó có phải vùng dịch tễ của bệnh nào không thí dụ như sốt rét, để dùng thuốc phòng ngừa, nơi rừng núi cũng có thể có vắt có thể mua thêm thuốc DEP để bôi nhé.. Nói chung bạn có thể cho bác sĩ biết bạn đi vùng nào để tư vấn thêm nhé, Thân