Chào bác sĩ, em nghĩ em có vấn đề về tâm lý. Em suy nghĩ rất nhiều, cho đến thời điểm hiện tại hói luôn rồi ạ. Em rất thích giật tóc mình, bức tóc. Hồi trước em suy nghĩ rất tích cực, thân thiện và kết bạn mới là chuyện hoàn toàn dễ dàng đối với em. Nhưng giờ không còn nữa, em chỉ còn vài đứa bạn nhưng cũng chả phải là bạn thân bạn tốt hay gì cả. Em buồn cũng chả ai quan tâm em. Em càng ngày càng suy nghĩ tiêu cực và em không hứng thú gì mấy trên cuộc đời này cả vì em không có ước mơ, em cũng chả biết em tồn tại trên thế giới này làm gì. Em cũng có nghĩ xấu về gia đình em. Ba mẹ em đi làm, ngày nào cũng chỉ có 1 mình em ở nhà ba mẹ đến tối 7h 8h mới về. Em không dám bộc lộ cảm xúc thật của mình vì nếu em làm vậy người ta bảo em giả bệnh, làm màu để nhận được sự quan tâm chú ý. Thật là em rất cần sự quan tâm của mọi người, nhưng em không phải cố ý làm màu. Em đã cố thử nói ra bệnh của mình cho người em yêu quý nhất, nhưng em bị lơ đi. Lúc trước em rất lạc quan, yêu đời. Em nói rất nhiều và tính cách cũng vui. Bây giờ thì em chả vui chút nào cả, em cũng không muốn nói chuyện với ai em chỉ muốn im lặng. Với cả em rất tự ti với ngoại hình của em, mặt em có mụn, lùn và hơi béo. Đến việc học hành của em cũng không ra đâu, em cố gắng học em cố gắng đi học làm bài tập nhưng kết quả không như em muốn. Mẹ hay mắng em vì em học ngu không ra đâu vào đâu, mẹ hay lấy em so sánh với " con nhà người ta ", nói thật em cũng rất ganh tỵ với những người học giỏi, em cũng muốn học giỏi. Em hay cáu gắt về những chuyện nhỏ nhặt, ví dụ như ai đó không làm vừa ý em, thì em sẽ im lặng mà chui chỗ nào vắng vẻ để khóc, trút giận. Em giận em không thể trút giận lên người ta được, em đành trút giận lên bản thân em. Đã nhiều lần em tự hành hạ bản thân mình và em cảm thấy em tự hành hạ tự bản thân mình có lẽ tốt hơn. Cho đến bây giờ không ai biết em bị như vậy cả. Em diễn với mọi người mỗi ngày, em sống và hoạt động như người bình thường. Cười nói, đùa giỡn các thứ. Thật sự, em không thấy vui chút nào. Cả em em cũng không biết em đang bị cái gì, em không có ai để tâm sự. Em không dám nói ai biết cả. Em chỉ mong bác sĩ có thể nghe em nói và tư vấn cho em. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Em nên đi khám bs tâm lý xem mình liệu có bị trầm cảm không em nhé. Càng sớm càng tốt em nhé. Thân!