tôi bị ám ảnh bởi kim tiêm mỗi khi ra đường. Tôi bị ám ảnh nên tưởng tượng kim tiêm khắp nơi nên đi trước khi bước đi tôi đều quan sát nhiều lần, rồi sợ sệt và cảm thấy mệt mỏi. Mặc dù tôi sống lành mạnh. Trước đây tôi bị ám ảnh đồ dơ, mất vệ sinh nhưng sau thời gian đã đỡ. Mong BS tư vấn
Trả lời:
Chào em Tình trang của em có thể em mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế Nó được coi là một loại lo lắng vì ám ảnh phát sinh ra khỏi nỗi sợ hãi hoặc những suy nghĩ đau khổ gây ra căng thẳng. Những người bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế thực hiện một hành vi hoặc thói quen nhất định theo cưỡng bách nhằm ngăn chặn hoặc loại bỏ của những suy nghĩ ám ảnh, mà trở nên khó kiểm soát. Nó là sự lo lắng hay căng thẳng liên quan đến lực lượng họ cảm thấy mức độ khẩn cấp trong việc thực hiện các nghi thức lặp đi lặp lại hoặc thói quen của họ Do đó em nên đi khám chuyên khoa tâm thần để đươc khám và tư vấn điều tri Thân mến chào em