gần đây con bị khó ngủ, khó tiếp thu bài học và luôn cảm thấy thèm ăn thù có bị bệnh gì không ạ, cảm ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào em Nếu em bi rối loan giấc ngủ thì sẽ ảnh hưởng đến viêc tiếp thu bài hoc Do đó để khắc phuc em nên có chế đô dinh dưỡng hơp lý Tâp thể duc buổi sáng.chạy bộ, cơ thể sẽ thực sự được thư giản, cảm giác rất sảng khoái. Không thức khuya dậy muộn Khi buồn ngủ nên đi ngủ ngay, không miễn cưỡng thức. Bữa tối không nên ăn nhiều dầu mỡ, dẫn tới khó tiêu, đầy bụng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Không nên ăn tối quá muộn (ăn tối sau 8 giờ). Ăn tối muộn khiến dạ dày phải hoạt động và làm việc, ảnh hưởng đến việc tiết hormone gây buồn ngủ. Khi ăn no không nên đi ngủ ngay mà nên vận động nhẹ nhàng cho tiêu cơm. Trước khi ngủ không nên chơi các môn thể thao vận động mạnh. Không lạm dụng chất kích thích như: cà phê, thuốc lá, rượu bia vì những chất này là nguyên nhân khiến thần kinh căng thẳng, khó đi vào giấc ngủ. Nếu tình trang rối loan giấc ngủ không đươc khắc phuc thì em nên đi khám chuyên khoa nôi thần kinh để đươc tư vấn điều tri nhé Thân mến chào em