Bác sĩ ơi cho cháu hỏi, cháu bị các triệu chưng như viêm họng thông thường (ho đàm, đau cổ họng), kèm theo sốt, nóng, lạnh. Hôm qua cháu đi khám, cháu nói với bác sĩ là cháu bị viêm họng nên người ta chỉ soi cổ họng cháu. Khi về nhà cháu thấy trên tv nói là dịch sốt xuất huyết đang lan rộng. Bác sĩ cho cháu hỏi, nếu như cháu bị sốt xuất huyết thì người bác sĩ khám cho cháu hôm qua có nhận ra được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường BS khám bệnh sẽ căn cứ vào tình trạng lâm sàng của bạn cũng như tình hình thực tế dịch tễ tại địa phương để chẩn đoán. Tuy nhiên, BS có thể chẩn đoán sơ bộ tình trạng bệnh của bạn trong thời điểm hiện tại và có thể có/hoặc không nghi ngờ đến sốt xuất huyết (vì có thể lúc đó biểu hiện bệnh sốt xuất huyết của bạn chưa rõ ràng). Bạn nên khám lại nếu có những triệu chứng bất thường khi nghi ngờ sốt xuất huyết nhé! Đừng quá lo lắng! Chúc bạn luôn khoẻ!