Xin chào bác sĩ , e là nam năm nay 23 tuổi nghề nghiệp là lái xe và đã có vợ E có triệu chứng suốt ngày mệt mỏi hay suy nghĩ linh tinh , hồi hộp liên tục không có lí do , lúc nói chuyện không tập chung , hiện tại chiều hôm qua e có bị đau ngực bên trái và sáng nay khi tỉnh dậy e quên cảm giác đau đó , và lúc tối khi nãy e lại nghĩ mình bị đau ngực xong rồi đúng là đau thật ( e có cảm giác e cứ suy nghĩ đau là nó sẽ đau ) e xin hỏi rằng có phải e bị trầm cảm không ? Nếu bị trầm cảm thi nên làm như thế nào ạ Thân ái chào bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn Đầu tiên xin cảm ơn anh đã chia sẻ với eDoctor. Anh làm tài xế là một công việc cần tập trung cao độ vì thế việc anh không tập trung và suy nghĩ lung tung sẽ rất ảnh hưởng đến công việc của anh. Về tinh thần anh có gặp vấn đề gì phải suy nghĩ nhiều không, công việc có áo lưc và nặng nhọc đối với anh không. Hiện tượng này đã lâu chưa. Bạn nên dành thời gian để thăm khám sức khoe xem có vấn đề nào về tim mạch và tinh thần không nhé. Khi cần bạn có thể tư vấn với eDoctor hoặc zalo 0909900502 Thân ái