Thưa bác sĩ, trên đường vận chuyển một chiếc gương thì lúc nhìn vào gương em thấy chóng mặt, cảm giác như say tàu xe vậy. Gương phản chiếu ngược mọi thứ trên đường nên lúc nhìn vào rất khó chịu, như vậy có phải em bị tiền đình kém không ạ? Có cách nào chữa say tàu xe hiệu quả mà không cần uống thuốc không ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng này là do bạn nhìn hình ảnh qua gương, mà khi di chuyển gương bị rung lắc nhiều gây ra tình trạng chóng mặt, chỉ cần nghỉ ngơi là sẽ hết, ngoài ra khi di chuyển gương, bạn nên che mặt gương lại sẽ tránh được tình trạng này. Các cách để chữa say tàu xe hiệu quả mà không cần thuốc thí dụ như không ngồi cuối xe oto, ăn chút gừng, tinh dầu vỏ cam quýt... Thân gửi tới bạn.