thưa bác sĩ em bị mất ngủ cũng được 1 tuần nay rồi. Thường thì e ngủ lúc 23h và rất khó đi vào giấc ngủ, có khi thức nguyên đêm vẫn không thấy buồn ngủ. Khi ngủ được tỉnh dậy người hơi mệt và nhức đầu. không bết có thuốc gì chữa được không ạ ? E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tình hình này mới kéo dài 1 tuần nay thôi phải không bạn? Đầu tiên bạn nên tự thay đổi thói quen sinh hoạt, đi nằm sớm hơn giờ đi ngủ khoảng nửa tiếng. Để đầu óc không căng thẳng, stress. Nên đi bộ, tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ để có thể có giấc ngủ ngon hơn. Nếu có điều kiện có thể bổ sung thêm vitamin B, E. Nếu tình trạng tiếp tục kéo dài không cải thiện thì bạn nên đi khám bác sĩ nội để được khám và cho thuốc phù hợp. Thân mến!