Mẹ tôi bị ảo giác do hiệu ứng phụ dùng thuốc chữa pakingson. Bác sỹ cho lời khuyên. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Người parkinson thường bị ảo giác thường do tác dụng phụ của thuốc điều trị hơn là do căn nguyên bệnh. Điều đầu tiên cần làm khi nhận thấy các dấu hiệu ảo giác ở người bệnh Parkinson là đưa người bệnh đến gặp bác sĩ để được thăm khám để được điều chỉnh về liều lượng hoặc lựa chọn loại thuốc khác phù hợp. Gia đình và người thân cần phải thường xuyên ở bên cạnh người bệnh, chuyện trò, động viên, nhắc nhở uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn. Khuyên người bệnh ngủ đủ, ngủ đúng giờ. người bệnh không uống rượu, bia, hút thuốc lá, hạn chế thức uống có chất kích thích. Các liệu pháp vật lý và tâm lý trị liệu như thể dục thể thao, làm việc nhẹ, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, sinh hoạt điều độ… cũng rất hữu ích để giúp ổn định tình trạng bệnh và cải thiện tình trạng ảo giác ở người bệnh Parkinson. Thân mến!