Chào bác sĩ, hiện tại em đang đi thực tập ở Thái, trong vòng 3 tháng, nhưng em cảm nhận tâm trạng của em không được ổn định so với mọi người trong đoàn, em luôn ủ rủ, khóc lóc, em luôn muốn về nhà, đếm ngày, có cảm giác lạc lõng bơ vơ, và tình trạng ngày càng nặng hơn, diễn biến ngày càng xấu hơn, dù em đã đi đc 10 ngày, và 3 tháng có lẽ là thời gian rất ngắn, nhưng em vẫn k kiềm chế được cảm xúc, bác sĩ cho em xin 1 vài phương pháp giải quyết ạ. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn lo lắng mình mắc các bệnh tâm thần như trầm cảm hay rối loạn lo âu. Nhưng trường hợp của bạn, bác sĩ nghĩ đây có thể là tâm trạng bình thường của người mới xa nhà, nhớ nhà cộng với tính cách ít nói của bạn. Bạn không nên lo lắng, có thể tự bản thân bạn khắc phục được cảm xúc bằng cách tăng cường giao lưu, nói chuyện với các thành viên trong đoàn, nếu nhớ gia đình có thể gọi điện thoại bạn nhé! Chúc sức khỏe!