Em chào bác sĩ, khoảng 1 tháng nữa em đi công tác nước ngoài, thời gian gần đây em hay bị lo sợ khi nghĩ tới việc đi nước ngoài và sống chung với người lạ, sợ đồ ăn của họ mình ăn không được... nói chung là cảm thấy lo lắng và sợ hãi lắm. Mỗi lần như thế em thường cảm thấy lạnh người, mệt mỏi và hay buồn nôn. Mỗi sáng thức dậy em đều nghĩ đến nó và cảm giác như vậy. Như vậy thì em bị bệnh gì và nên có biện pháp gì để tránh khỏi tình trạng này ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Với những triệu chứng của bạn thì chưa thể coi là bệnh lý bạn nhé. Bạn cần giải quyết các vấn đề tâm lý, lo lắng đó thôi bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!