bác sĩ cho cháu hỏi cần làm những xét nghiệm gì để biết chắc chắn bị trầm cảm?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và trầm cảm thường được chẩn đoán bằng khám bệnh trực tiếp và bệnh nhân sẽ được làm bộ câu hỏi test kiểm tra nhận thức của mình so với xung quanh, cảm xúc khi giả định chuyện xảy ra, chứ không có xét nghiệm nào để chẩn đoán chắc chắn bệnh trầm cảm, mà chỉ là xét nghiệm tìm nguyện nhân như có nồng độ chất nào trong máu cao ( alcohol ... ) . Thân mến.