cháu năm nay 19t, 2 năm gần đây cháu cảm thấy rất chán đời và cháu muốn chết, cháu thật sự cảm thấy mình có vấn đề..1 lúc nào cũng cảm thấy bản thân tệ hại kém cõi thua người khác, đầu óc lơ ngơ khờ khạo, những diễn biến trong xã hội cháu dường như không bắt kịp với xã hội. cháu còn ngại giao tiếp và rất tệ, kém cõi trong việc diễn đạt cho người khác hiểu về vấn đề mình muốn nói.... không biết cháu có bị tâm thần phân liệt không vậy bs.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và các triệu chứng em mô tả BS nghĩ nhiều đến trầm cảm hơn là tâm thần phân liệt, em cần đi khám BS chuyên khoa tâm lý - tâm thần để được làm các câu hỏi test kiểm tra ( là bộ câu hỏi kiểm tra trầm cảm ) rồi mình mới chẩn đoán xác định và điều trị hiệu quả được. Thân mến.