Dạ cho e hỏi, e là nữ, 17t, suốt gần 2 tháng nay, e ko tập trung đc, hay tụt dốc tinh thần, cáu bẳn r sợ hãi, biếng ăn. Tệ nhất là lúc ngủ, e liên tục bị giật mình dậy trong trạng thái tim đập nhanh, khó thở, cứng đờ người, hỏang sợ. Trc khi bị thế, e gặp vấn đề khá đau lòng về tc, và một số chuyện gđ, đã qua 1tg nhưng lại ko thấy khá hơn thực sự làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của e, e nghĩ e gặp vấn đề về tâm lý, đã thử các cách như vui chơi, dành tg cho gđ, bn bè, bản thân nhưng vẫn ko cải thiện đc. Mong bs giúp e vì e ko dám nói gđ, e thật sự mệt mỏi bất lực, năm sau đã lên 12 r, e ko thể tiếp tục như thế này. Cám ơn bs ạ.
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi và em đang có những triệu chứng rối loạn lo âu và nếu nặng hơn sẽ là trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực, em nên đi khám BS chuyên khoa tâm lý tâm thần để đánh giá chính xác mức độ và điều trị thuốc chống lo âu thì em sẽ thấy thoải mái và sinh hoạt bình thường trở lại. Thân mến.