Thưa bác sĩ! Dạo gần đây e hay bị cảm giác buồn chán, không tập trung được gì cả, và e ngủ liên miên từ khuya cho đến chiều, ban đêm thì không muốn ngủ, hay quên, e luôn cảm thấy mệt mỏi, ko muốn làm gì hết, hay cáu gắt với mọi người dù đôi khi chỉ việc nhỏ cũng làm e khó chịu, e không muốn tiếp xúc với ai kể cả trong gia đình, nhất là gia đình e rất sợ gặp hay nói chuyện cùng họ, e hay cười mình và thấy như vậy vui hơn là gặp ai hay chia sẽ cùng họ, ăn thì e ko thấy gì ngon miệng, đôi khi e hay khóc, vì từ lúc e có chồng e không được tiếp xúc với bạn bè hay bắt cứ ai ngoài gia đình, e cũng không được làm những gì mình thích nữa, e đi đâu cũng có gia đình đi theo trông e như đứa con nít, trong khi e là người thích tự do không thích gò bó, nhưng vì gia đình e phải cố làm tất cả, gia đình lẫn chồng e không ai lắng nghe e họ chỉ làm theo điều họ muốn, khiến e muốn tự tử, giống như cả thế giới quay lưng với e vậy? bác sĩ cho e hỏi như thế là bị gì ạ? nếu có bị gì thì làm sao khắc phục lại e của ngày xưa tươi cười vui vẻ lạc quan ạ?
Trả lời:
Chào em ! Với những thông tin mà em cung cấp thì em khả năng bị trầm cảm , tốt nhất em nên đi khám tâm lý để bác sĩ kiểm tra sau đó sẽ hướng dẫn cho em cách điều trị hiệu quả nhất phù hợp với tình trạng của em , thêm vào đó em hãy cố gắng tập thể dục , ăn uống điều độ và thay đổi lối sinh hoạt của mình , và tìm cách giải quyết những vấn đề lo lắng trong cuộc sống của mình em nhé ! Thân ái chào em !