năm nay em 16 tuổi, là nữ. Từ đầu năm nay đến giờ em có những biểu hiện như: thường xuyên nổi cáu với ba mẹ và 1 vài người bạn thân, dạo gần đây hay bị mất ngủ, đi học em không còn tập trung như trước, hay cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Em không biết em có vấn đề gì không, xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn hãy xem lại nguyên nhân gây ra tâm tư trên như áp lực học, chuyện tình cảm , áp lực từ gia đình ..... và tự giải tỏa tâm lý cho mình, bạn hãy tham gia các hoạt động cộng đồng, thể dục thể thao , ăn uống đầy đủ chất là tình trạng sẽ cải thiện, chứ bạn không có bệnh tật gì hết . Thân mến.