Bác sĩ, cho em hỏi, ba em năm nay 63T có bệnh đau dạ dày, uống rượu, hút thuốc rất nhiều, em biết ba em có chơi với nhiều bạn nhậu và có dùng thuốc cường dương(trung quốc) tình cờ em thấy, uống cũng mấy năm rùi, nhưng hai tháng nay ba em. uống rượu ngày và đêm đều uống, mỗi khi uống rượu vào là dùng thuốc, khi đó ba em sẽ dùng những lời lẽ dâm ô chửi má em, nào là lấy trai, nghi ngờ những người hàng xóm, nói chung tụi em rất xấu hổ với mọi người, ba em giống như là bị thần kinh, không còn bình thường nữa, suốt hai tháng nay má và cả gia đình không ai ngủ được, vì ba em chửi bất kể ngày đêm, hể nhìn thấy má là dùng những lời lẽ dâm tục để chửi, ko thấy má thì đi , tìm, ai đến nói hay khuyên cũng ngồi gục lên gục xuống, nói biết lỗi rồi, nhưng đâu cũng lại vậy, bác sĩ cho em hỏi là do ba em uống thuốc đó và uống rượu nên thần kinh bị ảnh hưởng phải ko ạ
Trả lời:
Chào em, Ba em có thể đã bị biến chứng thần kinh do dùng rượu quá nhiều. Nếu ở tp Hồ Chí Minh, em nên đưa ba đi khám chuyên khoa tâm lý tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương để được hướng dẫn cách cai rượu và dùng thuốc cho ba em nhé. Thân mến