Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Hiện giờ tâm lý cháu khá là không ổn định. Cháu mất ngủ, rụng tóc, hay cáu giận, người lúc nào cũng đau nhức, buông thả luôn chuyện học hành, cháu tiêu cực đến mức độ lập kế hoạch để tự sát. Cháu cảm thấy rất áp lực, mọi việc trong cuộc sống cứ đè nén vào bản thân cháu. Mong bác sĩ giúp cháu làm sao để vượt qua khỏi tình trạng này ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là do bị rối loạn tâm thần trước hết bạn nên tự ổn định tinh thần , không quá lo nghĩ nhiều , tích cực hoạt động xã hội , tăng cường giao tiếp với cộng đồng tham gia các hoạt động thể chất như khiêu vũ , bóng bàn , bóng chuyền .... ăn uống bồi dưỡng không uống rượu bia, không ăn các loại thức ăn kích thích , uống các loại chè an thần thay cho nước uống hàng ngày như tâm sen , sen vông . Nếu không cải thiện bạn nên đến chuyên khoa thần kinh tâm thần để bác sỹ khám và có hướng điều trị cụ thể . Thân mến.