Thưa Bác Sỹ, vào thứ 6 tuần rồi con gái em trong lúc đi vệ sinh đã dùng tay sờ phân sau đó trây lên đồ. Lúc rửa cho cháu e phát hiện gặn hỏi mãi mới trả lời. Và hôm nay trong lúc ngủ trưa tại nhà trường cô giáo cháu phàn nàn cháu ị ra quần và trây khắp giường của mình và của các bạn. Cô không trực tiếp thấy cảnh đó nhưng tain hiện trường sự việc là như vậy. Không biết cháu nhà em có gặp vấn đề về tâm lý không. Nếu có thì khám ở đâu và dùng phương pháp gì. Cháu nhà em khá nhút nhát trong giao tiếp. Cháu được 4tuổi
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho eDoctor, Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn, theo như bạn cho biết thì sự việc chỉ mới diễn ra có vài ngày, trước nay không hề có chuyện tương tự xảy ra, trước hết, bạn nên nhẹ nhàng hỏi han cháu có vấn đề gì ở trường không, bạn bè, cô giáo, chú ý thái độ của bé có gì sợ hãi, không dám nói không, hoặc trước nay bé có kể chuyện đi học cho bố bé và bạn không, gần đây bé có ít kể chuyện là hay có vẻ né tránh vấn đề trường lớp không. Ngoài ra bạn nên gặp riêng cô giáo và hỏi cô về tình hình của bé. Nếu là vấn đề tâm lý bạn và gia đình tìm cách giải quyết (nói chuyện với cô giáo,...) và nhẹ nhàng hướng dẫn bé về vấn đề vệ sinh mỗi lần đi ngoài bạn nhé. Thân mến