Sau khi nằm viện hơn 2 tháng năm 2013, E bị trầm cảm, ban đầu cũng rất nặng nhưng e k phát hiện ra bệnh gì nên k điều trị. Nay cũng gần 4 năm và các triệu chứng đã giảm đi nhiều nhưng e thấy vẫn chưa khỏi hẳn. Bác sĩ tư vấn cho e xem nên điều trị ở đâu, và như nào. Nếu điều trị tốt có khỏi được hoàn toàn k?? E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã được điều trị trầm cảm và có tiến triển tốt lên. Điều đó có nghĩa là bác sỹ của bạn hiện nay có thể giúp bạn được. Vậy thì bạn nên tiếp tục để bác sỹ theo dõi cho mình. Tuy nhiên, để giúp đỡ bác sỹ điều trị hiệu quả hơn, tự bản thân bạn nên có những điều chỉnh để giúp mình tự tin và sống năng động hơn: bạn có thể tập thể dục thể thao, tăng cường hoạt động nhóm với bạn bè và người thân, tích cực tham gia các hoạt động xã hội... Chúc em luôn năng động và vui vẻ