Chào bs Anh trai em được chẩn đoán tâm thần phân liệt, nay bệnh nặng hơn. Dùng dao chém người, đêm không ngủ được. Kêu đi bác sĩ nhất quyết cầm dao. Xin bác sĩ cho em hỏi có loại thuốc nào an thần giúp ngủ sâu hơn để trong lúc ngủ anh không hay gọi taxi đưa anh em đến bệnh viện.Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của em bạn là bị tâm thần phân liệt thể hoang tưởng , trường hợp này rất nguy hiểm và dễ gây án mạng cho những người xung quanh , bạn cần gọi điện cho 115 để bác sỹ đến và tiêm thuốc ngủ , đưa em bạn đến bệnh viện tâm thần để điều trị càng sớm càng tốt. Thân mến.