Thưa bác sĩ, bạn của em bị bị ảnh hưởng tâm lý vì mất người thân, theo em thấy có vẻ hơi nặng, em nên làm gì ạ ?
Trả lời:
Chào em, Em nên ở bên cạnh, động viên, an ủi bạn, dần dần bạn sẽ giảm bớt lại. Tuy nhiên, nếu sau 1 tháng mà những chấn động này còn gây ảnh hưởng mạnh đến bạn thì em nên khuyên bạn đến khám bác sĩ tâm lý để được chỉ định thuốc điều trị nhé.