Chào bác sĩ, cháu năm nay 15 tuổi , dạo gần đây cháu hay thường xuyên buồn ngủ mặc dù cháu ngủ đủ giấc ( cháu buồn ngủ vào bạn ngày nhiều hơn bạn đêm ) , đau đầu ê ẩm miên man bên cạnh đó cháu cũng hay bị mất tập trung , khó thở khi nằm , luôn cảm thấy mệt mỏi và gần đây thì có buồn nôn . Cháu có bắt đầu giảm cân từ giữa tháng 2 , cháu có nhịn ăn vài bữa nhưng đa số vẫn ăn như bình thường . Mong bác sĩ hãy tư vấn cho cháu , cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào cháu Việc nhìn ăn là điều phản khoa học nhất mà cô thấy ở các bạn tuổi dậy thì như cháu. Tuổi này cơ thể cháu cần nhiều năng lượng để phát triển và vận động mà cháu lại nhịn ăn thì sẽ xuất hiện các triệu chứng như cháu nói đấy. Nếu cháu quá cân theo chuẩn của WHO thì cháu nên CÂN ĐỐI bữa ăn, hạn chế đồ mỡ và thức ăn nhanh, ăn nhiều rau củ quả... Nhất là tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Vậy thì, cách điều trị các chứng bệnh mà cháu nói là thiết lập chế độ ăn cân đối và không bỏ bữa đấu cháu ạ