Chào bác sĩ.con có vấn đề này kéo dài rồi mà uống thuốc nó đỡ đc ít con lại ngừng.con năm nay 25 tuổi.trước con thường xuyên bị căng thăng và trải qua một thời gian streesss kéo dài.giờ con cứ thấy đầu óc mình rất kém tập trung.luôn cảm thấy đầu óc trống rỗng vè nhẹ tênh.con hút thuốc là lá là đầu óc nó khó chịu.kiểu k phải đau mà nó rất khó chịu ạ.và hiện nay con đã quyết bỏ thuốc lá đc 2 tuần rồi.riệu bia con k uống ạ.và tình trạng vẫn ngư vậy k có gì tiến triển.luôn cảm thấy kém tập trung mà mắt mờ hơn vào buổi chiều.mong bs tư vấn giúo con.và bệnh con có thể chữa khỏi k,có ảnh ưởng gì tới sau này k.con rất mong sự giúp đỡ.con cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Tình trang của em là trạng thái căng thẳng thần kinh quá mức hay còn gọi là Stress, gây ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống, sức khỏe Ngoài viêc bỏ thuốc lá rượu em cần tìm ngay giải pháp để: giảm căng thẳng thần kinh, lấy lại giấc ngủ, cải thiện trí nhớ, giúp tỉnh táo, đỡ mệt mỏi, tăng khả năng tập trung. Phải nghỉ ngơi, thư giãn, tập thể dục hay yoga, cân bằng cuộc sống, cũng rất cần có một biện pháp hỗ trợ trực tiếp đối với hệ thống não bộ vốn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ Stress gây ra. như các sản phẩm thảo dươc hoăc thuốc an thần ... Nếu tình trang của em kéo dài em nên đến chuyên khoa nôi thần kinh hoăc trung tâm bảo vê sức khỏe tâm thần để đươc khám và điều tri em nên tuân thủ phác đồ điều tri thì bênh sẽ đươc cải thiên Thân mến chào em