Bác sĩ cho em hỏi! Em bị rối loạn lo âu, em thường thấy triệu chứng mệt mỏi, hay đau phần ngực trái, đau nhức các cơ và đầu ngón chân ngón tay, bụng sôi liên tục, ù tai bên trái. Tiếng ù tai như tiếng ve kêu, gần đây thỉnh thoảng thấy ù to hơn tiếng kêu uuuu khoảng 1lúc thì hết và chở lại tiếng ve kêu. E đã sử dụng thuốc bắc 1thời gian cũng thấy đỡ. Em đã đi khám ở viện 198 bộ công an và cả viện bạch mai kết quả thử máu và sinh hóa không có bệnh gì. Ngoài bị rối loạn lo âu. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp em em có lên tiếp tục sử dụng thuốc bắc nữa không vì em uống thuốc bắc cũng được 1tháng nay cũng có thấy đỡ nhưng các triệu chứng vẫn còn. Vì em sợ sử dụng thuốc tây hay có tác dụng phụ lên em muốn sử dụng bằng đông y. Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn bị rối loạn lo âu và đã sử dụng thuốc bắc được một tháng đã thấy đỡ thì bạn nên tiếp tục sử dụng 1-2 tháng nữa , nhưng quan trọng nhất bạn cần điều chỉnh lối sống tránh căng thẳng quá mức nên duy trì sinh hoạt ăn uống điều độ nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh mới khỏi dứt điểm được . Thân mến.