Bác sĩ ơi, năm nay con học lớp 9 mấy ngày trước con học môn toán vẫn giỏi bình thường vậy mà dạo gần đây con hơi bị ngu sao đó lại hay quên nữa chứ, mong bác sĩ góp ý để có thể khắc phục được tình trạng của cháu
Trả lời:
Chào em, Việc hình thành trí nhớ cần có sự tập trung để tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin và lưu lại trong não, do đó để có 1 trí nhớ tốt, em cần có đủ những yếu tố trên. Em nên ngủ đầy đủ để có 1 tinh thần và đầu óc minh mẫn, để tiếp thu kiến thức mới, và phải có sự tập trung trong thời gian học, tránh những tác động bên ngoài, thông tin sẽ tiếp nhận 1 cách chính xác và đầy đủ hơn. Em không nên học trong 1 thời gian quá lâu, học khoảng 45phút đến 60 phút thì nên nghỉ ngơi 10 phút với bài hát yêu thích, hoặc đứng dậy đi lại, tập vài động tác thư giãn, sau đó bắt đầu học tiếp, như vậy việc tiếp thu và ghi nhớ bài tốt nhất. Thân mến.