Cứ mỗi tối Lúc nữa điêm khi ngũ tôi lại thức giấc và rất khó để ngũ lại , giấc ngũ không được xâu , sáng dậy rất uể oải tôi đi khám được bác sĩ chuẩn đoán rối loạn giấc ngũ , gần 1 tháng nay tôi uống thuốc thì ngủ tạm được nhưng vẫn còn thức giấc lúc điêm cứ Ngưng thuốc tôi lại thấy hơi khó ngũ vậy mong bác sĩ tư vấn bệnh tinh của tôi và nên đi bệnh viện nào cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Rối loạn giấc ngủ cần được điều trị bằng nhiều phương pháp , trước hết bạn phải cố gắng ăn uống bồi dưỡng hợp lý đủ lượng đủ chất , không uống rượu bia và các loại thức ăn kích thích, buổi tối không nên ăn quá no , làm việc và nghỉ ngơi hợp lý , không làm việc căng thẳng , tinh thần luôn thoải mái, tích cực hoạt động xã hội , thường xuyên tập thể dục đều đặn , ban ngày bạn có thể uống các loại chè an thần như tâm sen, sen vông... Nếu bạn uống liều thuốc cũ vào buổi tối mà giấc ngủ chưa sâu thì bạn nên tái khám để bác sỹ có thể cho tăng liều hoặc thay đổi loại thuốc hiệu quả đối với bạn. Thân mến.